[Oneshot][ChanBaek] Cuốn sổ hồng

Author : Clover aka GrassFly

Tittle : Cuốn sổ hồng

Pairing : ChanBaek ( ChanYeol x BaekHyun )

Disclaimers : ChanBaek belong to each other

Rating : K+

Summary : Chuyện của hai đứa nhócxoay quanh một cuốn sổ …

Length : Oneshot

Status : Completed

A/N : Byun BaekHyun, không liên quan nhưng cứ mỗi lần cậu post selcam là dân chúng bọn tôi lại điên đảo cả lên TTvTT

Oneshot là một phút lảm nhảm khi hè đang đến =))))))

 

ENJOY ~~~

 

Byun BaekHyun cầm trên tay cuốn sổ màu hồng nho nhỏ có thắt một chiếc nơ màu xanh nho nhỏ và cài bên cạnh một cây bút bi nho nhỏ, tung tẩy hất tóc chạy về nhà. Thật ra cũng không có gì đáng nói, nếu như vẻ mặt cậu nhóc không lấm la lấm lét như ăn trộm, hết nhìn trước ngó sau thì lại nhìn lên nhìn xuống, và quan trọng hơn là hôm nay BaekHyun không có đi cùng ChanYeol. Rồi như nghĩ ra cái gì, cậu nhóc chạy vù về nhà, đến cả một câu chào mẹ cũng chưa hoàn thành đã đạp rầm cửa phòng xuống, nhảy vọt lên giường, chùm chăn kín mít.

 

Ừ đó, Byun BaekHyun thừa nhận là cậu đang làm chuyện xấu xa đó, cơ mà cậu chẳng thèm ăn trộm nhật kí của ChanYeol đâu, chỉ mượn có chút xíu thôi. Cũng tại cái tên ngốc to xác đó, dạo này cư xử lạ lùng , cứ tránh mặt cậu, xong rồi trưng ra bộ mặt phởn đời, te tởn chạy theo JongIn . BaekHyun hận không thể một cước đạp chết Chanyeol. Thế là hôm nay, nhân lúc giờ ra chơi vắng vẻ, ChanYeol vừa bước ra khỏi cửa lớp, BaekHyun đã lê lê cái mông của mình đến chỗ cặp thằng nhóc ngốc nghếch ấy, lục lọi, lục lọi một lúc rồi phát hiện ra một cuốn sổ nhỏ rất khả nghi – được BaekHyun cho là nhật kí em yêu của ChanYeol, và cậu nhóc nhanh tay đút nó vào cặp mình trước khi tiếng trống vang lên một lần nữa.

 

_ Baekkie ah , cậu có thấy cuốn sổ màu hồng của mình đâu không ? _ ChanYeol ngơ ngác hỏi sau một hồi tìm kiếm khắp ngóc ngách của cái cặp, đè xấp đè ngửa nó ra cũng không thấy.

 

Phải giả vờ … Phải mỉm cưởi … Phải ngây thơ … Phải không biết gì và ra vẻ quan tâm chút …

 

_ Cuốn sổ màu hồng á ? Tớ không biết _ BaekHyun nhè nhẹ lắc đầu, trong khi mắt lại liếc liếc cái cặp của mình _ Cậu tìm kĩ chưa ? Mà sổ gì thế ?

 

_ À, không có gì đâu. Kệ đi, Baekkie chép bài mau kẻo thầy mắng bây giờ.

 

BaekHyun cười thầm. Yay ~ Ít nhất tên ngốc đó không nghi ngờ gì . BaekHyun quả nhiên rất lợi hại nha !

Và đó là lí do vì sao ngay khi tan học, cậu phải nhanh chóng tạm biệt ChanYeol chạy vọt về nhà, cũng là lí do mà cậu đang có mặt trên giường đọc lén.


Sổ màu hồng ?! Thật không ngờ Park ChanYeol lại có cái sở thích quái dị này, đã thế còn buộc nơ xanh trông rõ quê mùa. BaekHyun bĩu môi. Cậu chẳng muốn so đo với tên ngốc ý đâu, nhưng mà mắt thẩm mĩ của hắn đúng là không thể chấp nhận được. Liền ngay sau đó không lãng phí một giây phút nào, BaekHyun nhẹ nhàng mở trang đầu tiên của cuốn sổ, trang thứ hai, trang thứ ba, trang thứ tư, và trang thứ n.

 

Yahhh !!! P-A-R-K-C-H-A-N-Y-E-O-L !!!

 

BaekHyun thật sự rất muốn phỉ nhổ. Cái vẹo gì cơ chứ ?! Bao nhiêu công sức cậu bỏ ra mới chôm chỉa được cuốn sổ, vậy mà nó chẳng đáng chút nào. Nội dung trong cuốn sổ nó chính là như thế này này :

 

 Thứ hai, ngày X tháng Y năm Z

Trời mưa …

Ngã …

Ô…

Mơ …

 

 Thứ tư, ngày XX tháng Y năm Z

Bóng rổ …

( và trang giấy bị xé nham nhở )

 

 Thứ bảy, ngày XXX tháng Y năm Z

Kẹo mút …

Vị chanh …

( và một lố hình vẽ lung tung gì đó BaekHyun không nhìn rõ vì chủ nhân của nó bôi bôi chét chét, xóa rất nham nhở )

 

 Thứ năm, ngày XYX tháng YY năm Z

Do KyungSoo, tớ thích cậu !!!!

 

Cái định mệnh ~ BaekHyun gào lên !!! Chơi mật mã với cậu à ??? Không dễ thế đâu, Byun BaekHyun này sớm muộn gì cũng tìm ra.

Ơ mà khoan, “ Do KyungSoo, tớ thích cậu !!!! ” ? Chẳng lẽ, Park ChanYeol thích KyungSoo ?

Park ChanYeol thích KyungSoo ?

Park ChanYeol thích KyungSoo ?

Park ChanYeol thích KyungSoo ?

Park-Chan-Yeol-thích-Kyung-Soo ?

 

BaekHyun cảm thấy đích xác thật mịt mờ. Cuốn sổ nhỏ từ trên giường rơi xuống đất, cánh tay cậu buông thõng trong vô thức. BaekHyun không hiểu vì sao mấy ngày nay ChanYeol tránh mặt cậu, nhưng có lẽ đây là lí do chăng ? Chanyeol không muốn mình cứ bám dính cậu ấy nữa ?! ChanYeol muốn giữ khoảng cách ?! ChanYeol muốn mình tránh xa ra một chút ?!

 

Cảm giác như có cái gì mắc nghẹn trong cổ, cảm giác như trái tim ngừng đập trong phút chốc, cảm giác như thời gian như đóng băng và cảm giác thật cô đơn.

 

“_ Ê Baekkie !!! Cậu là bạn thân của KyungSoo nhỉ ?! _ ChanYeol rụt rè hỏi

_ Ừ ~ Rồi sao ? _ BaekHyun đáp, mắt vẫn chăm chú nhìn cuốn tiểu thuyết trước mặt.

_ Cậu có biết KyungSoo thích gì nhất không ?

 

_ Baekkie, lại đây tớ hỏi chút ~

_ Gì vậy Channie ?

_ Sinh nhật KyungSoo là lúc nào thế ?

 

_ Baekkie , Baekkie , KyungSoo hẳn là thích màu hồng đi ?! ”

 

Biểu hiện rõ ràng như vậy, thế mà bao lâu nay BaekHyun lại không chút để ý. Quả thật là vô tâm. Khẽ đưa ánh mắt sang quyển sổ. Màu hồng – màu yêu thích của KyungSoo, còn BaekHyun là yêu thích màu tím. Ai nha, sao tự nhiên lại cảm thấy buồn như vậy ?! ChanYeol có người yêu, hẳn là cậu nên vui chứ !!! Bao lâu này BaekHyun vẫn hay than vãn đủ điều về thằng nhóc mè nheo ấy mà . Chỉ có điều … Nếu ChanYeol thực sự thích KyungSoo …

 

Sẽ không có ai cầm ô đứng đợi BaekHyun sau mỗi giờ học khi trời đổ mưa, mặc cho cậu mắng ngu ngốc, vẫn cười cười nhường hết ô cho cậu, còn mình thì chịu ướt …

 

Sẽ không có ai tan học chạy theo BaekHyun nũng nịu rồi le te chạy đi mua kem cho cậu để cầu hòa …

 

Sẽ không có ai chơi XO cùng BaekHyun trong những tiết học nhạt nhẽo, ví dụ như Giáo dục công dân chẳng hạn …

 

Sẽ không có ai nguyện ý ở lại với BaekHyun sau giờ học chỉ để tập chạy cùng cậu, rồi tập nhảy cao, tập đá bóng vì biết BaekHyun không giỏi thể dục.

 

Sẽ không có ai làm cái báo thức oang oang trước cửa nhà BaekHyun đều đặn 7 ngày trong tuần, bao gồm cả Chủ Nhật để rủ cậu đi tập thể dục quanh công viên …

 

Và sẽ không có ai đi chơi với cậu trong lễ tình nhân lần này nữa, đơn giản vì người đó đã có người yêu rồi …

 

 

BaekHyun tránh mặt ChanYeol. ChanYeol cảm nhận rõ rệt điều đó. Chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào mà thằng nhóc trời sập cũng không chịu dậy ý lại đi học sớm như vậy. Mọi ngày nếu không phải ChanYeol khua chiêng gõ chống từ đầu ngõ đến cuối ngõ thì không thì biết BaekHyun có lết cái xác gầy còm nhom ấy đến trường không nữa. Vậy mà hôm nay, vừa mới te tởn chạy sang nhà BaekHyun đã bị bác gái dội cho cả chậu nước vào mặt :

 

_ Yeollie đấy hả con ? Baekkie nó vừa chạy đi mất rồi, con ăn sáng chưa ?

 

_ Dạ, con ăn rồi ạ. Xin phép cô, con đi trước.

 

BaekHyun đến lớp thở hổn hển, sáng nay vừa thấy bóng ChanYeol từ xa, BaekHyun, ngay cả mẩu bánh mì cũng chưa kịp nuốt xong, vội túm lấy cái cặp lao nhanh ra cửa. Trước con mắt ngỡ ngàng của mẹ, chỉ kịp giải thích một câu “ Con có hẹn trước ” rồi chuồn thẳng.

 

_ Baekkie ~

 

BaekHyun giật bắn mình, hơi thở vừa mới ổn định, tim lại một lần nữa như muốn nổ tung ra. Lớp học vắng tanh, ánh sáng ban mai hắt vào chiếu lên tường một bóng người con trai đang tiêu sái dựa vào cửa. Có mù cũng nhìn ra là Park ChanYeol, huống hồ thị lực của Byun BaekHyun cũng không tồi.

 

_ Sao hôm nay đi học sớm vậy ?

 

_ Tớ đến trực nhật .

 

_ Trực nhật ? Không phải tuần trước vừa đến lượt cậu sao ? Mà chúng ta cùng bàn mà ?! _ ChanYeol nhíu mày nghi hoặc.

 

_ Trực rồi thì hôm nay trực tiếp, kệ tớ ~

 

_ Baekkie ~~~ Có chuyện gì vậy ?

 

_ Chuyện gì được chứ ? Chẳng sao hết cả ! Tránh ra nào, tớ phải trực nhật ~~~ _ BaekHyun đẩy đẩy ChanYeol ra chỗ khác, ánh mắt chung thủy dán chặt xuống nền nhà.

 

_ Nói tớ nghe Baekkie ~ Cậu giận tớ chuyện gì ?

 

_ Đã bảo tớ không có mà !!!!

 

_ Baekkie ~ _ ChanYeol đanh mặt lại, hai bàn tay gắt gao nắm chặt lấy bả vai nhỏ của cậu bé chặn đường.

 

BaekHyun thấy thật ủy khuất nha ~ Cậu nhóc không nhịn được, ném bộp cuốn sổ hồng xuống đất trước con mắt ngỡ ngàng của ChanYeol. ChanYeol đứng như trời trồng, BaekHyun đẩy cậu ra chạy mất. Khi bóng dáng nhỏ bé ấy vọt qua, ChanYeol nhìn thấy một giọt nước mắt rơi xuống lăn dài trên khuôn mặt xinh đẹp. Đến khi định hình lại, bé con đã chạy mất tiêu.

Đây chính là một câu chuyện bi thương ~

 

Đích xác thì nó rất bi thương. ChanYeol không có làm gì sai hết cả, vậy mà lại bị BaekHyun ghẻ lạnh, còn không thèm nói chuyện nữa. Cậu nhặt cuốn sổ lên, họng nghẹn lại một ngụm.

 

_ Baekkie lại hiểu lầm rồi TTvTT _ ChanYeol xụ mặt lẩm nhẩm và co giò chạy đi tìm bảo bối của mình.

 

Sáng sớm sân trường vắng vẻ và im lặng. Chỉ cần lắng nghe một chút thôi, sẽ thấy tiếng thút thít nho nhỏ phát ra từ chân cầu thang. ChanYeol chạy vội lại hướng đó và thật đau lòng khi thấy BaekHyun vòng tay ôm lấy thân mình, vùi khuôn mặt nhỏ bé vào trong. ChanYeol lay lay thằng bé.

 

_ Park ChanYeol !!! Đồ xấu xa !!! Tránh ra đi !!! Tôi không có ăn trộm sổ của cậu , cũng không có khóc, tôi cũng không thèm quản cậu thích ai và tôi cũng không thèm thích cậu đâu đồ ngốc !!! ~

 

ChanYeol lại một lần nữa ngẩn tò te. BaekHyun, con mèo nhỏ lại xù lông lên nữa rồi, hét liền một hơi như vậy. Rồi như ngẫm ra điều gì, ChanYeol vội bày ra bản mặt vô tội hướng BaekHyun.

 

_ Baekkie ah ~ Cậu … Thật ra thì …

 

_ Đi đi ~ KyungSoo hay ai tôi không để ý đâu _”_

 

_ Không có ! Thật sự tớ không thích KyungSoo, hơn nữa, quyển sổ này cũng không phải của tớ. Baekkie ah, cậu lại tự ý nghịch lung tung rồi ! Quyển sổ này của JongIn. Nó thích KyungSoo lớp mình và nhờ tớ abcxyza&*)(*&^%$&*()*&%&*()(*^&$#@#*&()&*^$&()_)&^^^$*))$# … Tóm lại là cậu phải tin tớ, Baekkie ~ Quyển sổ này là nhật kí của JongIn, tớ mới xơ múi được, đã kịp đọc chữ nào đâu TT^TT

 

BaekHyun lấy tay quệt vội nước mắt nước mũi tèm lem, ngước lên nhìn ChanYeol đầy nghi ngờ.

 

_ Thật không ?

 

_ Thật. Cậu không bao giờ được phép nghi ngờ tớ Baekkie, bởi vì …

 

_ Vì sao ?

 

_ Bởi vì … Tớ … người tớ thích … là Baekkie ~

Lần này là BaekHyun ngạc nhiên, ngạc nhiên đến trợn tròn cả mắt. Còn ChanYeol nói xong cũng thấy ngượng, mà chạy đi thì thật mất mặt, bèn kéo BaekHyun lại gần và vụng về đặt lên môi cậu nhóc một nụ hôn.

 

_ Họ Park xấu xa !!!! _ BaekHyun bị hôn đỏ mặt hét ầm lên.

 

_ Tớ thích cậu, Baekkie ~ Rất thích cậu !!!!

 

_ Biết rồi mà TTvTT Cậu không cần hét ầm lên như thế ~

 

_ Baekkie Baekkkie ~ Cậu có thích tớ không vậy?

 

_ Bí mật.

 

BaekHyun nở một nụ cười ngọt ngào nhưng mắt cong cong lên đầy nguy hiểm. Mặc cho ChanYeol bên cạnh giãy nảy lên kiểu không công bằng, tớ đã tỏ tình rồi mà cậu một lời cũng không chịu nói, blah blah.

 

 

Sân thượng lồng lộng gió. Hai đứa nhóc một cao một thấp đứng dựa vào nhau. Ánh mặt trời chiều đổ xuống tô thêm vẻ diễm lệ cho khung cảnh. Tựa như khoảnh khắc này tỏa sáng mãi mãi.

 

_ Thật ra thì JongIn thích KyungSoo, cái gì mà nó suốt ngày lảm nhảm kiểu nhất kiến chung tình ý . Mà cậu biết KyungSoo trong lớp thân nhất với cậu còn gì ? Nên tớ đành ra mặt chịu trận giúp anh em một chút.

 

_ Thế tại sao JongIn nó không tự đi mà hỏi ? Cũng đâu phải tớ không trả lời _ BaekHyun phụng phịu.

 

_ Ừ, nhưng thằng nhóc ý trông thế thôi cơ mà nhát như cáy, với lại, nó hỏi, kiểu gì cậu cũng biết là nó thích KyungSoo rồi trêu ầm lên cho mà xem .

 

_ Thế cậu hỏi thì tớ không nghĩ thế chắc ?

 

_ Baekkie ah, hiểu lầm thôi mà TT^TT _ ChanYeol thật khóc không ra nước mắt.

 

BaekHyun thầm mỉm cười. Có cậu bên cạnh thật tốt, ChanYeol ~

 

 

BaekHyun có một bí mật nho nhỏ được lưu giữ trong một cuốn sổ gấu trúc nhỏ.

Mỗi trang giấy trắng xinh đều được dán cẩn thận lên đó những bức ảnh kỉ niệm của hai đứa.

Và trang cuối cùng của quyển sổ, nơi mà BaekHyun biết rằng thằng ngốc đó sẽ không bao giờ phát hiện ra cho dù có lục thấy quyển sổ của cậu, một dòng chữ được viết ngay ngắn và cẩn thận.

 

“ Tớ thích cậu, Yeollie ❤ Byun BaekHyun rất thích Park ChanYeol ❤ ”

 

 

Ở một góc nhỏ khác, nghe nói tại vườn hoa đầy thơ mộng đã diễn ra một màn tỏ tình không kém phần lãng mãn giữa hai nam sinh trong trường – một đứa cao cao da đen đen, một đứa thấp thấp mắt tròn tròn. Kết quả ra sao thì không biết, chỉ biết là sau đó, người ta thấy hai đứa dính lấy nhau 24/24 không rời nửa bước và những màn tình cảm sến súa không đỡ nổi cứ liên tiếp diễn ra. Yêu nhau tưởng như không có ngày mai.

~ END ~

13 thoughts on “[Oneshot][ChanBaek] Cuốn sổ hồng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s