[Longfic] Chuyện cũ Phong Vân quốc – Chương 11

Chương 11

-Đúng,tại sao ngươi biết? – Xán Liệt khó hiểu nhìn nhìn, truyền thuyết về các vị thiên trụ đến hôm trước gặp sư phụ hắn mới biết, trước đó hắn tuyệt không biết mình thuộc một trong số đó, là mệnh hỏa, vậy tại sao Bạch Hiền lại biết?

Truyền thuyết kể lại rằng bốn đất nước bao gồm Phong Vân, Hắc Phong, Tịch Huyền và Nhược Thủy đều có một vị thần. Bốn vị thần đó được gọi là thiên trụ, là bốn hồn bốn phách của Long thái tử con trai của Thiên hoàng, vì gây rối nên bị đánh khiến hồn chia làm 4 phần, mỗi phần được niêm phong vào một người bất kì thuộc bốn nước trên. Mà vì lo lắng bốn người đó biết mình có sức mạnh sẽ làm loạn nên Thiên hoàng giao bốn phách của Long thái tử vào bốn người có mệnh tương tự để canh chừng và trấn giữ những thiên trụ kia, gọi là cực song song. Chính vì thế nên các thiên trụ không bao giờ có thể đánh thắng được cực song song của mình.

-Hỏa thần…Ta là cực song song với hỏa thần… – Nhìn nhìn Xán Liệt, Bạch Hiền chậm rãi mở miệng.

Trầm mặc. Trầm mặc. Trầm mặc.

-AAAAAAAAAAAA….Ta đi chết đây!!!! – Xán Liệt thực sự rất khoa trương, ôm gốc cây làm bộ đập đập vào đó trong bộ dáng của hỏa thần làm hình tượng từ nãy tới giờ của hắn bay biến hết cả. Lại cào cào thân cây, Xán Liệt nhìn Bạch Hiền mang vẻ mặt khinh bỉ đứng nhìn mình:

– A…Ngươi thực sự là cực song song với hỏa thần sao?

Bạch Hiền hơi điểm đầu:

-Đúng, ta là cực song song với hỏa thần..

Sở dĩ Xán Liệt bày ra bộ dáng thống khổ như vậy vì hắn nghe sư phụ nói, cả đời cả kiếp này, hỏa thần luôn luôn không đánh lại cực song song của mình, vĩnh viễn là người đứng sau. Nên bây giờ có đấu với Bạch Hiền nữa thì hắn nắm chắc phần thua trong tay, mà vừa nãy, hắn đã mạnh mồm nói rằng, nếu thua hắn sẽ không bám theo Biện Bạch Hiền nữa. Ủ ủ rũ rũ, Xán Liệt ngoắc ngoắc hai hắc báo nãy giờ ngồi xổm một chỗ xem kịch hay, ngoảnh đầu nhìn Bạch Hiền:

-Theo lời hứa, ta sẽ không đi theo ngươi nữa, từ nay…

Đúng là không thể thoát nổi nhược kiếp mà – Xán Liệt thở dài thườn thượt, đang đi được mấy bước bỗng nghe thanh âm Bạch Hiền gọi giật lại:

-Hỏa thần, đợi chút đã….

Xán Liệt cười khổ, xoay mặt lại:

-Tiểu Bạch a,đừng có gọi ta là hỏa thần có được không?

Bốp một cái, quả thông trực tiếp bay thẳng vào đầu Xán Liệt, kèm theo ngữ điệu băng hàn chết chóc của Bạch Hiền:

-Ngươi có tin ngươi gọi ta là Tiểu Bạch một lần nữa ngươi sẽ lãnh đủ không hả?

-Được được, ta không gọi là được! – Xán Liệt giơ tay lên đầu tỏ ý đầu hàng.

-Ta không tốn lời với ngươi nữa, chuyện ta nói nghe cho rõ đây, ngươi không cần rời đi…

Mắt Xán Liệt sáng rực, như tiểu khuyển vẫy vẫy đuôi:

-Ngươi không muốn ta ly khai sao?

-Ngươi đừng vọng tưởng – Bạch Hiền phẩy tay làm Xán Liệt mặt lại nặng xuống – Ta muốn ngươi đi theo ta

Xán Liệt khó hiểu nhìn nhìn Bạch Hiền, biết y không nói đùa mới gượng cười cười cứng ngắc:

-Nha, ta không phải khuyển muốn đuổi là đuổi muốn giữ là giữ đâu, ngươi nói ta đi theo ngươi có ý tứ gì?

-Như ta biết, hỏa thần và cực song song bao đời trước thường luôn luôn kị nhau, luôn đấu đá nhau, hiếm khi được như chúng ta bây giờ, ý ta không phải ta không chán ghét ngươi mà là chưa đến nỗi gây nhau như chó với mèo, thúc thúc ta ngày trước cũng đã nói, nếu một khi hỏa thần và cực song song sóng vai cùng chiến đấu, hợp tác với nhau thì sẽ không có địch thủ! – Bạch Hiền hơi có chút kích động nói với Xán Liệt đang giương mắt nhìn mình.

Xán Liệt sau khi nghe xong sự tình thì ánh mắt mù mịt, gật đầu, đáy mắt có chút khinh bỉ:

-Nguyên lai là vậy a, ta cũng chỉ như một món đồ giúp ngươi thăng tiến thôi hả? Vương gia à, ngài cũng quá vọng tưởng, từ khi nào những rắp tâm tanh bẩn của nhân loại đã chiếm hữu tâm trí của ngài rồi? Ta đây dù có si tình thật nhưng cũng không tới nỗi không phân biệt được thế nào là phải trái trắng đen đâu nha, mời ngài đi tìm người khác, với việc này ta không hứng thú!

Với Xán Liệt, bị lợi dụng là việc cấm kị nhất từ trước tới giờ của hắn, hắn cực kì căm ghét hành động lợi dụng người khác, với tính tình ngay thẳng, Xán Liệt cũng không ít lần bị lợi dụng nhưng sau đó những kẻ lợi dụng gã đã biến mất không tăm tích, ai cũng không hiểu vì sao. Chỉ duy nhất một người, có thể làm bất cứ việc gì với hắn, kể cả lợi dụng hay gì đi nữa cũng không bị hắn tìm đến báo thù, đó là độc nhất sư phụ của hắn – Kim Mân Thạc.

Bạch Hiền thật dở khóc dở cười vì Xán Liệt hiểu nhầm ý y, y không muốn cướp ngai vàng, cũng chẳng muốn quân lâm thiên hạ gì hết, chỉ là muốn hợp tác với Xán Liệt, dùng sức mạnh của họ để giúp đỡ dân lành thôi, lại nói, người giờ đang ngồi trên ngai vàng kia là hoàng huynh của hắn a, hắn yêu quý còn chưa hết, muốn giết ư?

Xán Liệt đang bừng bừng lửa giận, nghe Bạch Hiền xuôi ngược giải thích xong thì giãn ra chân mày, nét cười trở lại như cũ:

-Vậy sao ngươi không nói sớm, hại ta suýt chút nữa đã hiểu lầm ngươi rồi!

Bạch Hiền bất đắc dĩ nhún nhún vai:

-Ta giải thích rồi đó, vậy là ngươi chẳng hiểu chút nào về lập trường và tính cách của ta rồi, lại còn đòi thích người ta trong khi bản thân thì chẳng hiểu chút nào về người mình thích hết, thật hồ đồ!

Xán Liệt ngây dại ra, ngẫm nghĩ một lúc, sau cùng cúp cúp đuôi chạy tới bên mình Bạch Hiền, năn nỉ năn nỉ:

-Bạch Hiền a, ngươi ngàn vạn lần đừng giận ta nha, ta là hiểu lầm ngươi, ta có lỗi, có lỗi, rồi ngươi muốn trừng phạt ta thế nào cũng được, đừng có sinh khí nha…

“Thật phiền chết” – Bạch Hiền hậm hực nghĩ, cuối cùng cũng phất tay cho qua, nghĩ sau này đi theo mình, thiếu gì lúc chọc hắn điên lên. Xán Liệt thấy Bạch Hiền hết giận thì mừng rỡ, đi nhanh tới bên cạnh y, hôn vào má y. Bạch Hiền ghê tởm đá đá Xán Liệt:

-Tốt hơn hết là ngươi lui xa ta một chút, cẩn thận chiều nay có thịt báo hầm ăn!

Hai hắc báo đi sau đột nhiên rùng mình ớn lạnh, chạy nhanh tới bên chân chủ nhân cọ a cọ. Xán Liệt lại cười khổ, số mình đúng là đen như than mà, yêu ai không yêu lại đi yêu vị vương gia nói một không hai này cơ chứ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s