[Longfic] Chuyện cũ Phong Vân quốc – Chương 28

CHƯƠNG 29:

Lộc Hàm vừa thấy mặt tiểu đệ xuất hiện thì mừng mừng tủi tủi, vứt bỏ hết cả uy nghi hoàng đế, lao tới ôm chặt y vào lòng rồi trách y đi lâu quá không báo lấy một tiếng làm đại huynh ở nhà lo muốn chết. Ngô Thế Huân cũng bước tới mỉm cười, gập người cảm tạ ơn cứu mạng của hai người Bạch Hiền, Xán Liệt.

Rồi thời gian một tháng cũng qua đi, đã tới ngày xét xử Hoàng Tử Thao.

Hắn đeo cùm trên cổ, thân hình cao gầy giấu trong tấm áo tù nhân mỏng manh, khuôn mặt hốc hác thấy rõ, mái tóc đỏ rực cao ngạo không còn tỏa bá khí nữa. Hoàng Tử Thao lầm lũi bước phía sau quân lính. Lộc Hàm ngồi trên đài cao cùng Ngô Thế Huân đằng sau, đứng bên cạnh còn có Biện Bạch Hiền phe phẩy bạch phiến và Phác Xán Liệt mắt đỏ tóc đỏ.

-Tù nhân kia, ngươi tên gì???

Lộc Hàm quát hỏi. Xung quanh yên lặng không còn một tiếng động.

Hoàng Tử Thao cứ cúi gằm mặt, mái tóc đỏ rũ xuống che đi mắt hắn, nhìn từ trên cao có chút quỷ dị. Bạch Hiền không hiểu vì sao lại có cảm giác một luồng quỷ khí kì quái đang vây quanh hắn. Hoàng Tử Thao đứng không động đậy, dường như còn không thấy hẳn thở, giống như một xác chết đang đứng vậy. Cho đến khi quân lính mất bình tĩnh thúc vào người, hắn mới từ từ ngẩng lên, khóe môi nhênh nhếch khinh miệt trả lời

-Hoàng Tử Thao..

-Ngươi biết ngươi phạm tội tày đình thế nào không??? – Lộc Hàm lại nói lớn, nhưng có vẻ Hoàng Tử Thao không nhìn Lộc Hàm mà là nhìn chằm chằm vào Bạch Hiền bên cạnh, khiến y có chút rùng mình.

-Ta không phạm tội gì cả! – Hoàng Tử Thao đưa ánh mắt sắc như lưỡi kiếm sang Lộc Hàm, rồi đột nhiên hắn liếm mép – Ngươi….nhìn ngon miệng thật!

Lộc Hàm giận tím mặt, mà Ngô Thế Huân phía sau cũng mất bình tĩnh, ánh kiếm lóe sáng đã rút ra khỏi vỏ từ bao giờ, hận không thể một đao cắm vào họng Hoàng Tử Thao.

-Hành án cho ta!!! Hoàng Tử Thao, ngươi không biết thì để trẫm nói cho ngươi biết! Ngươi tâm địa rắn độc bắt cóc nam hài về giết hại uống máu, ngươi còn làm thương tổn nhị huynh của Hỏa thần đại nhân, điều khiển sơn tặc cướp bóc giết hại dân lành, thương gia, sử dụng trái phép bí thuật đen hòng thỏa mãn dục vọng cá nhân tầm thường, tội ác của ngươi nhảy xuống hoàng tuyền cũng không rửa sạch được!!! Kiếp này của ngươi trẫm thay trời hành đạo! Người đâu, thi án!

Hoàng Tử Thao bị kéo lên bục tử hình, ánh mắt vằn đỏ của hắn vẫn nhìn chằm chằm lên đài cao, khóe miệng không ngừng nhếch lên cao ngạo

-Ngươi sẽ hối hận!

-Hành án!!!

Bỗng mây đen ùn ùn kéo đến, gió lốc nổi lên làm cây cối xung quanh ngả nghiêng chực gãy, sấm sét cũng kéo đến nhanh chóng. Chẳng mấy chốc trời đất đã tối sầm, mây đen vần vũ trên bầu trời, gió lớn tới nỗi người đứng không vững nữa. Bạch Hiền lấy tay áo che mặt, cố mở mắt ra, sửng sốt thấy giữa đài hành án, một con chó sói lớn đang đứng ngạo nghễ, ánh mắt tím đỏ của nó nhìn chằm chằm vào y, răng nanh trắng ởn nhe ra, ánh chớp lóe lên cũng là lúc con sói khổng lồ ấy lao nhanh về phía Bạch Hiền.

Xán Liệt cũng nhận thấy mục tiêu của con sói là Bạch Hiền nên đã lao lên trước chặn trước mặt Bạch Hiền, quầng lửa trong tay chuẩn bị phóng thì con sói đột ngột đổi hướng, răng nanh sắc nhọn, gầm một tiếng đáp thân mình bên cạnh Lộc Hàm. Nó giơ vuốt bổ xuống, Ngô Thế Huân phản ứng cực nhanh, trước khi móng vuốt sắc nhọn kịp chạm tới ngực Lộc Hàm thì hắn đã đưa lưng ra đỡ…

Máu tươi vấy đỏ hoàng bào.

Thế Huân hét thảm một tiếng, suýt nữa thì khuỵu xuống nhưng cố cắn lưỡi tỉnh táo lại, vì trước mặt là Lộc Hàm nên không thể gục xuống. Hắn phải bảo vệ Lộc Hàm. Phải bảo vệ Lộc Hàm…

Xán Liệt ném một quầng lửa về phía con sói, nó né được, rống một tiếng vào mặt Xán Liệt rồi xoay lưng nhảy ra ngoài thành, chạy mất.

Ngô Thế Huân được đưa vào cung, vết thương trên lưng máu thịt lẫn lộn, đôi chỗ lộ cả xương khiến Lộc Hàm hoảng loạn muốn phát điên. Ngự y đều được triệu tập vào xử lí vết thương cho hắn. Ngô Thế Huân trước khi ngất đi còn cố nắm lấy tay Lộc Hàm, mỉm cười méo xệch

-Bệ hạ….không sao…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s