[Longfic] Chuyện cũ Phong Vân quốc – Chương 30

CHƯƠNG 31:

-Đồ giả mạo!!! Trả Nghệ Hưng lại đây!!!

Xán Liệt điên cuồng phóng ra vài vòng lửa, chỉ thấy ‘Nghệ Hưng’ giả động vài cái, tất cả vòng lửa đều đập vào tường phía sau khiến nó bùng lên nhanh chóng. Bạch Hiền kéo Xán Liệt chạy ra ngoài trước khi cái lều sập xuống, hai hắc báo chồm lên, lao vào ‘Nghệ Hưng’ nhưng đều vồ trượt, nổi điên gầm lớn, nhe răng nanh nhọn hoắt nhìn trừng trừng tên giả mạo.

-Nếu các ngươi muốn biết, để ta cho các ngươi biết – ‘Nghệ Hưng’ phất phất trần, gió cát nổi lên mù mịt, Xán Liệt kéo Bạch Hiền ôm vào lòng che chắn. Lát sau gió ngừng, Bạch Hiền hé mắt nhìn, thì thấy đối điện là nam tử mắt đen tóc đen, mặc y phục màu lam nhạt, tay cầm lông công phe phẩy, khóe miệng hơi nhênh nhếch giống Hoàng Tử Thao, nhưng lại có chút không giống, ánh mắt cũng mang ý cười, khuôn mặt phải nói là cực kì ôn nhu cùng vô hại.

-Xán Liệt, có nhớ ta không?

Nam tử cười lên, hướng Xán Liệt hỏi. Xán Liệt nheo mắt nhìn, có lẽ hắn đang lục trong trí nhớ xem đã bao giờ thấy qua người trước mặt chưa. Bỗng hắn biến sắc, thân thể hơi run nhẹ, thốt lên một từ khiến Bạch Hiền ngây ngốc:

-Kim Bá bá………….

-Ngoan lắm, vẫn còn nhớ gọi bá bá – Kim Chung Đại gật gù, đôi mắt lại cong lên – Nhưng cho dù thế thì ta cũng không theo phe của con đâu Xán Liệt à

-Bá bá…..tại sao?

Bạch Hiền có thể thấy quan hệ của vị Kim bá bá này với Xán Liệt không hề đơn giản, hơn nữa y chưa từng thấy Xán Liệt bối rối như thế này. Xung quanh Xán Liệt có quá nhiều thứ y không biết.

-Nể tình đều quen biết nên tính mạng Nghệ Hưng và Diệc Phàm ta vẫn còn giữ, con không phải lo. Được rồi, lần sau gặp lại, ta còn muốn hàn huyên nhiều, nhưng giờ ta phải về, chó sói vẫn chưa được cho ăn mà…

Kim Chung Đại cười ha hả, vẫy tay với Phác Xán Liệt rồi ngay lập tức biến mất như chưa từng tồn tại. Bạch Hiền nhìn Phác Xán Liệt một mực run run, tay hắn nắm chặt lấy tay y, sắc mắt kém đến khó chịu, vừa như kìm chế xúc động lại vừa như tức giận đỉnh điểm.

Đêm, Xán Liệt và Bạch Hiền đốt lửa ở bìa rừng gần đó, Tiểu Bạch và Tiểu Hắc đã đi săn vài con thỏ rừng và cá suối, đủ để ăn đến sáng. Bạch Hiền thêm củi vào đống lửa chỗ Xán Liệt đang nướng thịt rồi ngồi xuống, đầu nhẹ tựa vào vai hắn. Nghe Phác Xán Liệt thở dài…

Câu chuyện bắt đầu từ khi Xán Liệt vừa vào võ đường nơi hắn, Ngô Diệc Phàm, Trương Nghệ Hưng cùng nhiều đồng môn khác cùng nhau rèn luyện. Hồi đó ngoài sư phụ Kim Mân Thạc còn có một bá bá nữa là Kim Chung Đại. Khi ấy Phác Xán Liệt còn nhỏ, chỉ biết sư phụ Kim Mân Thạc và Kim Chung Đại bá bá như hình với bóng, chỗ này có người này thì không thể thiếu được bóng dáng người kia. Hai người đều rất giỏi, hô phong hoán vũ, hay thay hình dịch dung đều thông thạo. Nhưng rồi một ngày hắn bị phạt quét sân, thì thấy bên trong phòng sư phụ cửa mở hé, hai người sư phụ và bá bá tranh cãi gì đó rất quyết liệt, hình như sư phụ còn khóc. Hắn cảm thấy vô cùng kì lạ vì lần đầu tiên trong đời hắn thấy sư phụ Kim Mân Thạc hàng ngày vẫn mạnh mẽ của hắn rơi nước mắt. Kim Chung Đại bá bá thì cố bắt lấy tay Kim Mân Thạc, rồi rốt cuộc hai người lăn lên giường lúc nào không biết…

Đến đây Phác Xán Liệt dừng lại, tay hắn run lẩy bẩy. Bạch Hiền vòng tay xoa lưng cho hắn. Lát sau lấy lại hơi, Phác Xán Liệt mới tiếp tục. Sau đó sư phụ Kim Mân Thạc thú thê, cũng từ đó Kim bá bá biến mất không lời từ biệt. Kim Mân Thạc sư phụ ở được một năm với nương tử thì liền dắt hắn lên núi luyện tập, để lại võ đường cho Diệc Phàm và Nghệ Hưng. Thê tử của Kim Mân Thạc sư phụ cũng lấy người khác, sau đó có con. Nghe các sư huynh sư đệ đồng môn nói, từ lúc lấy nữ nhân ấy về, Kim Mân Thạc sư phụ không hề động chạm vào người nàng, đến ngồi ăn chung còn gượng gạo. Cũng có người nhìn thấy, hằng đêm sư phụ vẫn lấy bức họa ‘Tà Dương’ và ‘Mai hoa’ Kim bá bá họa tặng, ngẩn ngơ ngắm từ nửa đêm đến gần sáng mới đi ngủ.

Bạch Hiền nghe Xán Liệt kể xong, liền để hắn tựa lên đùi mình để ngủ. Y có cảm giác mối quan hệ giữa sư phụ và bá bá của Phác Xán Liệt không hề đơn giản, có lẽ trên cả tình huynh đệ thân thiết, cũng có lẽ, là như y với nam nhân cao lớn bên cạnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s