[Longfic] Chuyện cũ Phong Vân quốc – Chương 33

CHƯƠNG 34:

Xán Liệt và Bạch Hiền loay hoay nhìn khắp bốn phương tám hướng, chỗ nào cũng toàn là cây trúc, trúc mọc cao vút, mà cành thì không có nên muốn phi thân lên nhìn đường họa chăng là chim. Ngoài trúc ra xung quanh còn phủ một tầng sương mù mỏng, nhưng cũng đủ cản trở tầm nhìn. Sáng hai người xuất phát sớm, cứ thẳng hướng nam mà đi, ai ngờ hai hắc báo đi trước dẫn đường lại lạc luôn vào rừng trúc kì quặc này.

-Xán Liệt, hay chúng ta cứ đi về hướng đầu tiên chúng ta đi?

Bạch Hiền nhìn xung quanh rồi khẽ hỏi.

-Tốt nhất là để Tiểu Hắc và Tiểu Bạch đi trước xem thế nào, ta thấy cánh rừng này có vẻ không bình thường, tốt nhất là không nên liều mạng!

Bạch Hiền gật đầu, bất giác đứng gần hơn với Xán Liệt. Hắn thấy thế thì cười cười đưa tay ôm lấy vai y, ghé lỗ tai y thổi khí:

-Sao rồi? Lâu rồi không được ta làm cho thoải mái nên nhớ ta sao?

-Ngươi đi chết đi!

Bạch Hiền đập bạch phiến vào ngực Xán Liệt, sau đó tránh xa hắn mấy thước mà vành tai cùng cổ đã đỏ bừng lên rồi.

Xán Liệt thấy Bạch Hiền thẹn thì thôi không trêu chọc y nữa, xoay đầu nhìn xung quanh xem có thể phát hiện được gì. Bỗng hắn nhìn thấy một bóng trắng rất nhỏ vụt qua. Trong lòng có cảm giác cái bóng này rất quen thuộc, liền hướng phía đó mà đi.

Sau đó, một tiếng kêu thảm thiết vang lên.

Bạch Hiền giật mình xoay đầu, chỉ thấy Xán Liệt đang nắm cổ một con vật gì đó màu trắng, đang giãy giụa rất mạnh.

-Bạch Hiền, lại đây xem ta bắt được cái gì này!

Nghe thanh âm Xán Liệt đầy trào phúng, Bạch Hiền vội chạy qua. Sau đó, y nhìn con bạch miêu trên tay Xán Liệt đang giãy giụa, khua khua bốn chi ngắn ngủn của mình, kêu meo meo phản kháng, rồi lại nhìn Xán Liệt, tự hỏi con bạch miêu này thì có liên quan gì đến đường ra của chúng ta?

Xán Liệt túm cổ con bạch miêu lên, cho nó đối mặt với mình:

-Đừng diễn kịch nữa, ngươi còn tưởng ta không nhận ra ngươi sao??

Bạch miêu gừ gừ mấy tiếng trong cổ họng, rồi im lặng, mở to mắt nhìn Phác Xán Liệt. Bạch Hiền thì càng ngày càng không hiểu gì, nhìn một người một miêu đấu mắt với nhau cũng phát cáu, đưa tay lên đập một cái vào đầu Xán Liệt:

-Rốt cục thì con miêu này có quan hệ gì??

Xán Liệt bị đập tỉnh, ủy khuất nhìn Bạch Hiền rồi quay sang nói với bạch miêu:

-Kim bá bá đang ở đâu?

-Thả ta xuống trước đã!

Bạch miêu đột nhiên mở miệng nói chuyện khiến Bạch Hiền giật nảy mình. Xán Liệt càng nắm chặt cổ bạch miêu làm nó kêu meo meo chói tai

-Lỡ ngươi chạy mất thì sao?

-Ta hứa không chạy, mau thả ta, đau quá đau quá!!!

Thanh âm bạch miêu nghe như sắp khóc đến nơi khiến Bạch Hiền cũng thấy thương hại, đón nó từ tay Xán Liệt sang tay mình rồi đặt xuống đất, mặc dù hơi nghi hoặc nhưng nhìn cặp mắt to long lanh nước của nó vẫn thấy tội nghiệp nhiều hơn.

Bạch miêu vừa được đặt xuống, định chạy trốn nhưng nhìn hai cầu lửa trong tay Xán Liệt và khuôn mặt hung thần ác sát của hắn, liền nuốt nước miếng, ngoan ngoãn đứng yên, rùng mình biến thành một nam tử bạch y nhỏ con, dùng ánh mắt ai oán mà nhìn Phác Xán Liệt.

Phác Xán Liệt trợn lớn đôi mắt vốn đã to của mình:

-Ngươi….tại sao ngươi đã biến thân được rồi??

Nam tử từ bạch miêu biến thành ngũ quan ôn hòa, nhìn qua rất ôn nhu, giống như một tiểu bạch diện thư sinh phẩy phẩy áo vài cái:

-May mắn ăn được Lạc tiên đan, rút ngắn 500 năm tu hành, rồi được Kim bá bá cứu khỏi thiên kiếp nên hóa người!

-Rõ ràng khi trước chỉ là một con mèo tinh nhãi nhép, vậy mà bây giờ đã có thể lập ra kết giới như thế này, Kim Tuấn Miên, ta bái phục!

Thanh âm Phác Xán Liệt rõ ràng có mỉa mai chế giễu, không ngoài dự kiến lại khiến cho miêu tinh Kim Tuấn Miên kia dựng hết cả lông lên, xắn tay áo cãi nhau tay đôi với hắn. Biện Bạch Hiền đứng ngoài đau đầu, một bạch phiến lao tới cốc vào đầu Xán Liệt khiến hắn ôm đầu rưng rưng nước mắt nhìn y. Bạch Hiền cũng trừng lại, rồi nhanh chóng quay sang Kim Tuấn Miên, cung tay chào:

-Lần đầu gặp gỡ, ta là Biện vương gia Biện Bạch Hiền, xin hỏi quý danh vị huynh đệ này?

Kim Tuấn Miên liếc Phác Xán Liệt một cái, ý nói đó Biện vương gia thật biết lễ nghĩa, ai như ngươi, rồi cũng cung tay cúi chào:

-Tại hạ Kim Tuấn Miên!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s