[Longfic] Chuyện cũ Phong Vân quốc – Chương 37

Chương 38

Biện Bạch Hiền chạy đến nơi cũng là lúc gian nhà rung chuyển bất thường. Nền nhà bằng trúc tự động tách ra, một cơ quan trông giống đàn tế Ai Cập ầm ầm từ phía dưới nổi lên. Tường nhà cũng tách thành mấy phần. Biện Bạch Hiền nhìn đàn tế ngày càng lớn, trừng mắt há miệng, đợi mãi cũng không thấy nó dừng.

Bỗng có tiếng gầm lớn rung động cả không trung, Hoàng Tử Thao vẫn còn bị thanh đao cắm xuyên hàm trên, máu đầm đìa chật vật chạy tới, dồn sức nhảy lên đàn tế. Phác Xán Liệt khi ấy cũng đến nơi, đem Bạch Hiền cùng nhau cố sức lao lên.

Đàn tế rất cao, vươn đến giữa không trung thì dừng lại. Ánh trăng bàng bạc lạnh lẽo dưới ánh chớp cùng mây đen vần vũ càng trở nên rợn người.

Nghệ Hưng và Diệc Phàm trước đó hít khí gây mê, vẫn còn đang mê man bất tỉnh, bị trói dựa vào nhau bên cạnh một bồn đá cẩm thạch lớn. Biện Bạch Hiền phát hiện đầu tiên, định chạy tới bên cạnh muốn cứu hai người ra nhưng Hoàng Tử Thao nhanh chân chặn lại, đồng tử tím dần chuyển đỏ gắt gao trừng y. Phác Xán Liệt kéo Bạch Hiện lại gần, thanh đao của hắn vẫn còn cắm ở hàm trên Hoàng Tử Thao, hiện tại hắn không có vũ khí, chỉ có thể nhờ vào vòng lửa trên tay mình.

Bạch Hiền tiến lên phía trước Phác Xán Liệt, dùng thân hình mảnh mai che đi thân hình cao lớn của hắn, rút bạch phiến ra, lời nói nhẹ như gió thoảng:

-Lần này để ta bảo vệ ngươi!

Hoàng Tử Thao thâm trầm gườm gườm Xán Liệt và Bạch Hiền. Đoạn, nó ngửa cổ tru lên một tiếng dài, mây đen vần vũ từ chiều dần biến mất để lộ mặt trăng tròn vành vạnh, lại mang vẻ lạnh lẽo thê lương. Đâu đây vang lên tiếng sói tru đáp lại. Phác Xán Liệt biết hắn đang muốn thực hiện nghi lễ hiến tế, liền đem một cầu lửa lớn ném về phía hắn. Hoàng Tử Thao tránh được, nhe nanh hướng Xán Liệt gầm lớn.

Diệc Phàm đã bắt đầu thanh tỉnh, nhìn thấy một màn như vậy thì cả kinh quay sang Nghệ Hưng vẫn còn mê mệt bên cạnh. Hắn tuyệt đối không thể để ái nhân cùng huynh đệ chịu thương tổn một lần nữa, dùng hết sức bình sinh giật đứt dây trói, ôm Nghệ Hưng nhảy qua một bên.

Trăng đã lên gần tới đỉnh.

Hoàng Tử Thao bỗng khựng lại, rùng mình gầm lớn, tiếng gầm dữ dội như muốn rung chuyển tam sơn. Dần dần, hai mắt viền đỏ của nó chuyển thành đỏ đậm. Không còn một chút hơi người nào. Trước mặt Bạch Hiền giờ chỉ là một con dã thú đói khát, hàm răng trắng ởn sắc nhọn như dao bầu nhe ra cùng tiếng gầm gừ hoang dã.

Hoàng Tử Thao không ngừng tru lên. Mây đen vần vũ trên bầu trời. Sấm chớp bất chợt nổi lên báo hiệu giông tố.

Lốt sói không ngừng biến đổi ngày một to, dần to hơn cả kích cỡ một con hổ đực. Lông trên người sáng bóng, đen như nước sông Vong Xuyên.

-Bạch Hiền, đem Nghệ Hưng ca chạy mau đi!

Xán Liệt gào lên. Chính hắn cũng chùn bước trước con quái vật đang ngày càng biến lớn dữ tợn trước mắt này nhưng hắn quyết không chạy trốn, cũng không quay đầu. Vì những người hắn muốn bảo vệ vẫn ở đằng sau. Xán Liệt không sợ hãi.

Kinh hoàng hơn, từ bốn phương tám hướng, những vong hồn chưa được siêu thoát bay thành đàn về phía đài tế. Những vong hồn đó như những làn khói màu đen hình bộ xương, chân tay cái còn cái không quấn lấy nhau, rú lên những tiếng thét xé nát cả bầu trời. Rồi từng đàn từng đàn chui thốc vào họng Hoàng Tử Thao. Cơ thể to lớn của Hoàng Tử Thao co giật liên tục đón nhận những vong hồn đó.

Mây đen xoáy vòng càng nhanh hơn. Mặt trăng bị che khuất lúc ẩn lúc hiện, ánh bạc tang thương le lói trên bầu trời không một vì sao.

Biện Bạch Hiền, Phác Xán Liệt, Ngô Diệc Phàm cùng Trương Nghệ Hưng hiện tại đã tỉnh, cả kinh nhìn khung cảnh hãi hùng đó.

-Tránh ra !!!! Hắn bây giờ cực kì nguy hiểm !! Các con mau tránh đi !

Kim Mân Thạc từ bên dưới dùng khinh công bay lên, thân mình đầy máu tươi, có chút lảo đảo lao tới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s