[Manyshot][Shot 1][ChanBaek] Cuộc sống đại học của Byun và anh bạn hướng dương của cậu ấy

Author: C.

Characters: Chanyeol,Baekhyun

Paring: T

Category: Pink,romance

Disclaimer: Characters are not mine

Foreword: Những câu chuyện nhỏ thật nhỏ về cuộc sống đại học của ngốc và đại ngốc cùng với một đống những tên ngố khác ❤

10990056_1598666570422276_8822745100668562030_n

(Credit to the owner)

ENJOY!

Byun Baekhyun có nghe người ta nói đại học chính là năm tháng tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, vì thế khi học hết cao trung, cậu thật sự gạt tất cả mọi thứ sang một bên tập trung cho những ngày thi đại học đang gần kề. Có khi ngồi đến tận đêm làm bài, sau đó nằm ườn ra bàn, tưởng tượng ra những ngày tháng đại học tự do, tự do chơi bời, tự do uống rượu, tự do quen bạn gái, thực sự rất thú vị, còn được ở một mình nữa, vừa tưởng tượng lại vừa cười ngốc, thầm mong nơi mình vào sẽ có thật nhiều gái đẹp.

Baekhyun thực sự đã lấy hết cả sự thông minh và ý chí của mình mười mấy năm qua dồn hết lại cho ngày thi đại học. Cậu nhớ hôm đó trời nắng nóng như đổ lửa, tự mình cầm giấy đăng kí lơ ngơ đến trường thi, cha mẹ trước khi tiễn cậu đi đã dặn dò đủ thứ, vì vướng công việc nên không thể đưa cậu đi thi được. Baekhyun tự nhủ dù sao cũng là thanh niên, thi đại học thì có gì đâu chứ, cứ thế mà đi thi thôi, phiền nhiễu bố mẹ làm gì, trời lại nắng nóng như vậy. Nhưng mọi chuyện rõ ràng không dễ dàng như cậu nghĩ. Baekhyun gạt mồ hôi trên trán, tay nắm quai cặp thật chặt, vì vẫn còn một chút thời gian nên tranh thủ lẩm nhẩm công thức toán học trong đầu. Chỉ là càng nhẩm lại càng loạn, bạn nhỏ một mình đi thi đại học vò đầu bứt tai, sợ đến nỗi càng đổ nhiều mồ hôi.

Làm sao bây giờ? Rõ ràng đêm qua đã thức đến 4 giờ sáng, khi khẳng định mình thuộc hết mới mệt mỏi lên giường đi ngủ, sao bây giờ lại quên hết tất cả rồi?

Baekhyun mếu máo lôi sách giáo khoa ra, cố gắng một lần nữa nhồi nhét các công thức mà mình đã quên mất vào đầu. Giữa sân trường đông đúc, cậu trai nhỏ áo sơ mi ướt đẫm mồ hôi mếu máo rống lên:

-Thế chiến thứ 2 bắt đầu thế nào chứ?!????

-Phát xít Đức tấn công Ba Lan và xâm chiếm châu Âu tháng 9 năm 1939 đến tháng 9 năm 1940. Sáng ngày 1/9/1939 Đức tấn công Ba Lan, hai ngày sau Anh, Pháp tuyên chiến với Đức, chiến tranh thế giới bùng nổ. Trong bài thi chỉ cần viết như vậy là đủ rồi.

-A____cảm ơn.

Baekhyun giật bắn mình xoay người, đầu tiên thấy cổ áo phẳng phiu một màu trắng thật trắng, ngẩng đầu lên một chút thì thấy được nụ cười rất rộng, tiếp lên là sống mũi rất cao, đôi mắt đang nheo lại, tóc mái màu đen bám trên trán. Vậy nên ấn tượng đầu tiên về là cười đáng sợ quá đi.

Park Chanyeol nheo mắt nhìn Baekhyun, vẫn nở nụ cười khoe hàm răng trắng bóc, đột ngột dùng giọng trầm của cậu ấy rống lên:

-Công thức và tính chất hóa học của rượu???

-Êtanol, còn được biết đến như là rượu êtylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ, nằm trong dãy đồng đẳng của rượu metylic, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn. Công thức là C2H6O, điểm nóng chảy -114 °C, điểm sôi 78,37 °C, khối lượng phân tử 46,06844 g/mol !!!!

-Núi Baekdusan là???

-Núi Baekdusan ở miền bắc bán đảo là ngọn núi cao nhất với độ cao 2.744m so với mực nước biển và trải dài theo đường biên giới phía bắc tiếp giáp với Trung Quốc. Baekdusan là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động nơi một hồ nham thạch rộng đã được hình thành với cái tên Cheonji. Ngọn núi này được coi là một biểu tượng đặc biệt của tinh thần Hàn Quốc và được nhắc đến trong bài quốc ca!!!!

Nói đoạn Baekhyun đứng giữa sân trường gân cổ hát lên quốc ca, sau đó mới nhận ra sự khác thường. Tại sao cậu ấy lại hỏi mình? Tại sao mình cũng rống lên trả lời như vậy, còn nhiệt tình tới độ hát cả quốc ca? Điều cuối cùng, những gì mình quên đã lại vào đầu rồi? Byun Byun giỏi quá đi ~

Mắt nhỏ lại nhìn đến anh đẹp trai đứng bên cạnh, dưới ánh mặt trời chói chang, cậu ấy xuất hiện cứ như một bông hoa hướng dương vậy. Anh hướng dương lại cười với Baekhyun:

-Tớ không phải hoa hướng dương, tớ là Park Chanyeol, cứ gọi là Chanyeol. Đừng sợ, vào trong đó nhớ đọc đề thật kỹ, sau đó mới làm bài, sau khi làm bài nếu còn thời gian lại kiểm tra thêm 3 lần, cứ coi giám thị là bong bóng, đừng căng thẳng.

Baekhyun chỉ biết gật đầu, ôm cặp sách nhìn theo bóng lưng cao ngất của cậu ấy, thầm nghĩ nhất định là thần linh thương mình, cho cậu ấy xuống giúp mình đây mà. Nhưng Park Chanyeol với thần linh thật sự không có một chút liên quan, cứ tưởng dưới ánh mặt trời tươi sáng, thân ảnh cậu ấy sẽ dần dần tan cùng bụi nắng y như trong truyện tranh, ai ngờ mới đi được vài bước liền vấp té, xô đổ cả một chồng tờ rơi của mấy anh chị khối trên. Baekhyun nhìn Chanyeol bối rối xin lỗi, sau đó luống cuống nhặt đồ cho người ta thì môi mỏng vô thức vẽ lên một nụ cười, trong lòng quyết tâm nhất định phải đỗ vào trường, không thể để tiểu huynh đệ kia kết nghĩa với người khác trước được.

Trong một ngày trời nóng đến nỗi mặc quần dài thì hai đùi nhất định sẽ đổ mồ hôi, Byun sĩ tử đáng yêu  đã gặp được sinh viên Park ngốc nghếch.

Sau này Baekhyun vẫn cứ hậm hực với người ta mãi, nói thật không công bằng, rõ ràng là bằng tuổi, chính mình còn lớn hơn Chanyeol nửa năm mà tại sao Chanyeol lại được vào đại học sớm như vậy. Những lúc đó Chanyeol chỉ cười, đưa tay to xoa đầu cậu:

-Cậu thấp như vậy có khai gian tuổi cũng chẳng ai tin đâu.

Nói xong mặt đẹp trai liền bị ăn một đấm đau đến nỗi mếu máo:

-Baekhyun cậu không thương tớ.

Nhưng đó là chuyện của sau này, tạm sau này hẵng nói.

Hiện giờ Baekhyun đứng trước hai cái bảng lớn ghi đầy tên người, chính là bảng báo điểm thần thánh đó, nhìn phía trước lố nhố đầu người, có người cười toét tận mang tai, có người lại cúi đầu rấm rức khóc khiến cho tâm trạng Baekhyun loạn thành một đống tương hồ. Vì quá nhiều người mà chính mình thấp bé không nói, còn có chút mập nên Baekhyun không thể chen lên được. Ấm ức một lúc lâu, sau khi gạt một nửa đám người lố nhố, cậu quyết định từ bỏ, mặc kệ cho người ta đẩy, người ta lấn. Đáng lẽ sáng phải ăn thật nhiều, tôi cho mấy người đẩy nặng chết đi. Nhưng chưa kịp hậm hực xong, tự dưng thấy người nhẹ bỗng, được cẩu lên thật cao, vừa vặn nhìn thấy phần có tên mình trên bảng điểm. Baekhyun mặc kệ ai tốt như vậy, căng mắt tìm điểm của mình, sau khi nhìn thấy rồi khuôn mặt trắng nhỏ đực ra một lúc thật lâu thật lâu.

Rốt cục khi hoàn được hồn, cậu thất thanh hét lên:

-Hahahaha ông đây đỗ rồi!!! Thật sự không có điểm liệt!!!

Bỗng eo bị siết một cái, cậu bây giờ mới để ý người bên dưới đang dùng cái chất giọng trầm thấp không thể quen thuộc hơn nói với cậu:

-Đỗ rồi thì tớ thả cậu xuống nha sắp nặng chết tớ rồi.

Baekhyun bị tổn thương nặng nề, đâu phải nặng lắm đâu, chỉ mập lên có một chút thôi mà, không đến nỗi như vậy chứ? Nghĩ đoạn ôm túm lấy Park Chanyeol, đu đưa trên người cậu ấy như gấu trúc, tiện tay xoa cho mái tóc của cậu ấy xù lên như tổ chim, híp mắt cười nói:

-Người anh em, cũng nhờ có cậu. Đi! Hôm nay tớ khao, không no không về!!!

Quán vỉa hè thường nóng gấp đôi nhiệt độ bên ngoài, tân sinh viên Byun cùng ‘thần linh hoa hướng dương’ của cậu ta đang ngồi trên hai cái ghế nhựa thấp lè tè, ở giữa là hai nồi lẩu gà đang sôi sùng sục. Chân Park Chanyeol vốn dài cho nên ngồi cực kì chật vật, thành ra hai chân dạng ra thò sang cả phía đối diện nơi Baekhyun đang ngồi. Mà hiện tại một bầu không khí quỷ quái bao quanh hai người, Baekhyun dùng đôi mắt sụp nho nhỏ của mình liếc Park Chanyeol đang trừng lớn mắt nhìn cậu.

-Chuẩn bị chưa? Bắt đầu đi!!!

Sau tiếng hô của Baekhyun, hai chàng thanh niên tuổi trẻ hừng hực cùng bưng bát lên ăn như hổ đói. Chủ quán nhìn thấy cảnh tượng kì dị đó thì phát hoảng, ăn lẩu gà vào buổi trưa cái thời tiết hơn 30 độ thế này đã không bình thường rồi, còn ăn như mãnh thú thế kia thì thực sự đáng sợ. Nhưng hai tên ngốc ngồi ngoài kia không hề để ý, chỉ có vục đầu vào ăn, cũng chẳng nói chuyện, giống như dùng hết cả sức lực cả đời trai trẻ vào hai nồi lẩu gà.

Mồ hôi Park Chanyeol thấm ướt sũng cả áo sơ mi trắng đang mặc, trên mặt cũng đổ mồ hôi ròng ròng, cậu ta nhanh chóng rút trong túi quần ra một cái chun túm hết cả tóc mái lên như cây dừa rồi lại ăn tiếp. Mà Baekhyun cũng chẳng khá hơn, khuôn mặt nhỏ đã ửng đỏ, ngay cả cổ cũng không khác là mấy.

-Ha! Tớ thắng!!!!

Baekhyun ném mẩu xương gà cuối cùng vào thùng rác, thoải mái nấc một tiếng, mặt vênh váo nhìn Chanyeol. Thi ăn lẩu trời nóng với ông đây ư? Nhà ngươi còn non và xanh lắm. Nghĩ đến đó thì cười ha ha hai tiếng, xòe tay:

-Trả tiền cược đây!!!

Chanyeol cực kì không tình nguyện rút mấy đồng cuối cùng trong túi ra đặt vào tay Baekhyun, không quên chọc ghẹo cậu ấy:

-Đồ mập như cậu thắng thì cũng dễ hiểu thôi. Người đâu ăn như heo vậy.

Thấy sắc mặt Baekhyun tối sầm lại, Chanyeol rút hai chân dài của mình chuẩn bị tẩu thoát, nhanh chóng cúi người né được cái bát cậu ấy ném tới. Sau đó nhảy phốc lên ghế, giữa đường đông người qua lại chỉ tay vào mặt Baekhyun:

-Mọi người, cậu ấy là tên mập hẹp hòi!!!

Nói xong không kịp nhìn sắc mặt Baekhyun liền chạy thẳng.

Đến quán net ngồi một buổi chiều rồi theo mấy huynh đệ đội bóng rổ đi chơi bi-a, thấy không còn sớm nữa Park Chanyeol mới thôi la cà, vừa ngông nghênh huýt sao vừa về kí túc xá, nghĩ chắc Baekhyun không còn tức giận đâu nhỉ.

Nhưng anh hoa hướng dương lại nhầm to rồi.

Trước cửa phòng 1106 đóng kín, một đống đồ nhìn vô cùng quen mắt xuất hiện, như một ngọn núi nhỏ chồng lên nhau, quần áo, sách truyện, vali, khăn tắm, cả đồ lót đầy màu sắc,… mà thảm hơn nữa, ở bên ngoài dán đầy ảnh Chanyeol cực kì thô bỉ, ngoáy mũi, ngủ chảy dãi, xem truyện đồi bại, ngay cả ảnh nuy đi xông hơi cũng có nữa !!!

Chanyeol sắc mặt có thể so sánh với màu gan lợn, nhìn mọi người đi qua đều phá lên cười thì trong lòng rống lên: “Chẳng phải chỉ là chê cậu béo thôi sao??? Baekhyun, cậu là quỷ hẹp hòi!!!!”

-END SHOT 1-

4 thoughts on “[Manyshot][Shot 1][ChanBaek] Cuộc sống đại học của Byun và anh bạn hướng dương của cậu ấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s