[Shortfic][ChanBaek] Thất niên – Chap 3

Baekhyun sau khi nhìn kĩ khuôn mặt người kia thì không giấu nổi kinh ngạc, cứ đứng há miệng nhìn chằm chằm vào Wu Yifan cao lớn bên trên. Yifan buồn cười nhìn biểu cảm của Baekhyun, đưa tay to lên xoa đầu anh

-Nhóc con muốn đi đâu đây?

-Anh……làm sao……có thể…..nhưng mà…..a……nhưng……

Baekhyun vẫn còn cà lăm, Yifan thấy nhiều người vây đến chụp ảnh, vội kéo Baekhyun vào quán café gần đó. Hắn ấn cậu ngồi xuống ghế, gọi một chocolate đá và một café không đường, vỗ vỗ khuôn mặt nhỏ nhắn của Baekhyun:

-Lâu lắm không gặp, cậu thế nào rồi?

-Em____ổn.

Baekhyun vẫn còn không tin được sẽ gặp Wu Yifan như thế này, trong hoàn cảnh này. Còn tưởng hắn sau khi rời công ty đã về hẳn Canada lấy vợ. Yifan cũng không còn là thanh niên thích làm dáng ngày trước nữa. Bây giờ người hắn tỏa ra hương vị đàn ông riêng biệt, khóe mắt đã xuất hiện một vài vết nhăn, trải đời hơn rất nhiều rồi.

-Anh___còn anh?

-Lấy vợ, mở công ty riêng, kiếm chác được kha khá, lần này là muốn về thăm các cậu.

-Lấy___lấy vợ???

Baekhyun há miệng lớn hơn nữa, nhìn chiếc nhẫn nạm đá óng ánh trên ngón đeo nhẫn của Yifan.

-Ừ.

-Chị dâu đâu rồi? Sao anh không dẫn về?

-Sao cậu không hỏi chị dâu là ai nhỉ?

Yifan mỉm cười thần bí, đuôi mắt hơi chếch lên, vết nhăn hiện rõ hơn một chút nhưng nhanh chóng biến mất. So với cái tuổi của hắn thì trông hắn quá trẻ trung, có lẽ cuộc sống không đến nỗi tệ.

-Em làm sao biết được – Baekhyun bất mãn nhấp một ngụm đồ uống – Siêu mẫu A?

-Không phải

-Diễn viên B?

-Cũng không phải

-Ca sĩ C?

-Không luôn.

-Vậy là ai??? – Baekhyun trợn tròn đôi mắt một mí rũ xuống của mình, bất mãn hỏi.

-Cậu có quen người này, một người có lúm đồng tiền, da rất trắng, hát rất hay, nhảy cũng rất giỏi – Yifan giống như chìm vào hồi tưởng, bắt đầu một tràng dài miêu tả.

-Em không lầm thì tiền bối BoA có chồng con rồi mà, anh giật vợ người ta hả?

Yifan suýt thì phun luôn ngụm café đang uống vào mặt Baekhyun, thở hồng hộc:

-Cậu vẫn cứ tối dạ như vậy! Là Zhang Yixing, Zhang Yixing đó!!!

-Hả? Hình như em nghe nhầm, anh thông cảm, tuổi cũng chẳng trẻ trung gì, nghe nhầm là chuyện tất nhiên, ha!

-Cậu không nghe nhầm đâu – Yifan bóp trán ẩn ẩn đau – Chính là anh Yixing của cậu đó!

Baekhyun không biết phải tiếp nhận thông tin này như thế nào cho phải. Hai người anh lâu không gặp của cậu, một thời từng là thành viên một nhóm, là anh em một đội, đột nhiên sau bốn năm thì lấy nhau, còn sống rất hạnh phúc? Baekhyun không biết nên tỏ thái độ gì. Mừng vui cho hai người có, cảm động có, kinh ngạc có, còn một chút…buồn cho bản thân.

Yifan huyên thuyên từ chuyện mình đuổi theo Zhang Yixing như thế nào, rồi ròng rã suốt hai năm rưỡi mới cưa đổ được Zhang Yixing, từ thẳng nam bị bẻ cong, rồi đám cưới hai người ở Canada – đất nước cho phép đồng tính kết hôn, còn là quốc tịch của Yifan. Lí do vì sao Yixing chưa về lại được Hàn Quốc để thăm bọn họ là vì chưa hết kì hạn trục xuất, qua tháng 12 này là có thể về lại rồi.

Baekhyun tiếp chuyện Yifan từ sáng đến chiều, thấy thời gian không còn nhiều, liền cắp theo Yifan chạy đến bến xe, cùng nhau tới nhà hàng của Jongdae và Minseok.

Nhà hàng của Jongdae và Minseok là một nhà hàng thuần Hàn, nhìn từ bên ngoài không lớn lắm, biển hiệu cũng rất đơn giản, mang hai chữ ‘ChenMin’ cách điệu, rất dễ thương, chắc hẳn người thiết kế là Minseok.

Baekhyun đứng nhìn biển hiệu một lúc, cứ ngây người nhớ lại. Đã có lần cả nhóm tụ họp lại với nhau, Zitao vui miệng hỏi sau này nếu không làm ca sĩ nữa thì các anh sẽ làm gì? Jongdae và Xiumin vui vẻ cười lên, nói chắc chắn tụi anh sẽ cùng nhau mở một nhà hàng nhỏ, rồi anh sẽ mời các cậu tới ăn nhé.

Họ đã thành công rồi.

Còn cậu? Ước nguyện của cậu? Cùng người kia thành lập một ban nhạc nhỏ, một hát chính, một hát rap, cùng sản xuất hàng loạt album, cùng đốn tim thiếu nữ, cùng đi khắp mọi nơi, rồi cậu ấy lại cầm mic cho mình biểu diễn,…

Cùng nhau đi hết cả thế giới này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s